• Tặng 100% sàn gỗ khi thi công hoàn thiện
    Tặng 100% sàn gỗ khi thi công hoàn thiện
  • Thiết kế ấn tượng
    Thiết kế ấn tượng
  • Chất lượng hoàn hảo - lấy chữ tín làm đầu
    Chất lượng hoàn hảo - lấy chữ tín làm đầu
Lựa chọn dịch vụ
Báo giá

Liên hệ ngay để nhận báo giá và các chương trình tốt nhất từ chúng tôi

Nhận báo giá

Phòng ngủ thế nào là hợp phong thủy

11:03:00 30/03/2016

Theo quan niệm của phong thủy học, phòng ngủ có phong thủy tốt chắc chắn là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Vị trí nào tốt nhất cho phòng ngủ để hợp với phòng ngủ.

Nhiều người không chú tâm đến phong thủy của phòng ngủ nên họ có thể thoải mái đặt phòng ngủ ở đâu cũng được. Phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, nằm trên phòng bếp hoặc đối diện với cửa ra vào… đây thực sự là những trường hợp phạm phong thủy cực kỳ xấu mà nhiều ngôi nhà mắc lỗi.

Phòng ngủ thế nào là hợp phong thủy

Thiết kế nội thất đẹp và phù hợp với phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy học, vì phòng ngủ cần có nguồn năng lượng phong thủy với chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân, điều quan trọng là chọn được vị trí chính xác cho nó khi tiến hành thiết kế nhà. Trong đó, gia chủ không thể bỏ qua một số yếu tố sau đây khi xác định vị trí tốt nhất dành cho phòng ngủ.

Nếu bạn muốn có một nền tảng năng lượng tốt dành cho phòng ngủ, đó là một năng lượng nuôi dưỡng hòa bình để hỗ trợ giấc ngủ sâu và thúc đẩy đời sống tình dục thì tốt nhất là bố trí phòng ngủ ở khu vực có hoạt động yên bình và cân bằng. Mọi thứ sẽ trở nên yên tĩnh và bạn sẽ có được những giấc ngủ thật sâu.

Một trong những vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất – đối với nhà 2 tầng – là ở trên phòng đọc sách, thư viện hoặc phòng ăn, khu vực ăn sáng yên tĩnh. Một số vị trí đặt phòng ngủ tồi tệ nhất là ở trên ga-ra để xe, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn.

Vị trí tốt nhất là phía sau hoặc nằm phía sau đường trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ tốt nên được “ẩn” khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của giao thông trong nhà và được bao bọc trong một năng lượng an toàn, bổ dưỡng và mạnh mẽ – được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố như sử dụng các giải pháp tương ứng với khu vực bát quái…

Trong cách bố trí phòng ngủ thực tế, điều tốt nhất với phong thủy là tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào, vì nó sẽ dẫn đến sự thất thoát năng lượng. Mối tương quan giữa cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ rất đáng để lưu tâm.

Giường ngủ là món đồ chính và quan trọng nhất trong phòng ngủ, do đó bạn cần phải đảm bảo bạn hiểu rõ vị trí đặt giường ngủ thuận phong thủy, từ đó có kế hoạch phù hợp cho vị trí của cửa sổ.

Nếu phòng ngủ có phòng tắm riêng, gia chủ cần chú ý thiết kế nó càng xa vị trí đặt giường ngủ càng tốt, áp dụng tương tự với phòng thay đồ. Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu.

Để hợp phong thủy nhất, gia chủ cần tránh tuyệt đối không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ. Việc ngủ dưới bồn cầu hoặc bồn tắm là vô cùng xấu theo phong thủy. Bạn cũng không được đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Mẫu phòng ngủ đẹp với màu sắc phù hợp

Bạn cần hiểu rõ chất lượng của năng lượng phòng ngủ được đặt trên, ở gần hoặc dưới để có thể chọn ra phương án tốt nhất, giúp cho cả nhà được hưởng nguồn năng lượng tốt nhất.

Một trong những điều bạn cần chú ý đến là dòng chảy năng lượng bên trong phòng ngủ để xác định vị trí của tất cả các loại cửa, từ cửa ra vào, cửa phòng tắm, cửa phòng thay đồ cũng như cửa sổ để tạo nên chất lượng tốt nhất của năng lượng nhằm duy trì sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày.

Trên đây là những cách giúp phòng ngủ hợp phong thủy hơn để sức khỏe của gia chủ luôn đạt tốt nhất.

Bạn muốn giảm chi phí thiết kế và thi công nội thất? Hãy liên hệ với Kiến trúc Pline để được tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 - 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...