• Tặng 100% sàn gỗ khi thi công hoàn thiện
    Tặng 100% sàn gỗ khi thi công hoàn thiện
  • Thiết kế ấn tượng
    Thiết kế ấn tượng
  • Chất lượng hoàn hảo - lấy chữ tín làm đầu
    Chất lượng hoàn hảo - lấy chữ tín làm đầu
Lựa chọn dịch vụ
Báo giá

Liên hệ ngay để nhận báo giá và các chương trình tốt nhất từ chúng tôi

Nhận báo giá

Cách bố trí phòng bếp phù hợp với cung mệnh phong thủy

11:03:00 30/03/2016

Đặt phòng bếp hợp phong thủy như thế nào với cung mệnh phong thủy?

Theo quan niệm của phong thủy học, bếp nấu phải đảm bảo ‘tàng phong tụ khí’, tức là nên tránh những nơi gió lùa, để tụ được những luồng khí tốt, có như vậy cả gia đình mới đầm ấm và đón được nhiều tài lộc.

Yếu tố “tàng phong tụ khí” là yếu tố mang tính chất quyết định, ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng bếp. Khi phân khu chức năng cho các không gian phòng, cần lựa chọn vị trí phòng bếp tránh được hướng gió lùa.

Cách bố trí phòng bếp phù hợp với cung mệnh phong thủy

Nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Cũng theo phong thủy học thì phòng bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc bố trí cửa sổ phía sau khu vực bếp nấu. bên cạnh đó, việc đặt bếp nấu ở hướng gió thổi sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn hơn và ảnh hưởng đến tính mạnh của cả gia đình.

Phòng bếp hợp phong thủy cũng cần phải đảm bảo “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là phòng bếp nên được đặt ở hướng xấu (tọa hung) và nhìn về hướng tốt (hướng cát), giúp đẩy lùi và ngăn chặn chặn những điều không tốt, mang đến sự may mắn cho gia đình.

Không gian phòng bếp luôn luôn hội tụ 2 yếu tố phong thủy xung khắc nhau rất lớn là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa chén bát… tượng trưng cho Thủy khí; còn bếp nấu tượng trưng cho Hỏa khí. Tiếp đó, khi bố trí 2 yếu tố này trong không gian phòng bếp, nên tuân thủ theo nguyên tắc “thủy hỏa bất dung”. Nghĩa là, bếp nấu nên tránh đặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi đặt vị trí bếp nấu, tránh ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo Thủy khí như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Phòng bếp phù hợp với cung mệnh phong thủy như thế nào

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo phong thủy

Một điều rất quan trọng mà bạn cũng rất nên chú ý đó là việc không nên đặt bếp ở ngay dưới xà ngang. Theo phong thủy, đó là cách cục “xà ngang đè ông Táo”, cần kiêng. Nếu đã phạm phải cách cục này mà không thể thay đổi vị trí đặt bếp nấu thì bạn cần phải phong hóa bằng cách làm thêm trần giả hoặc đóng thêm tủ bếp, để che đi xà ngang bên trên. Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn cho các bữa cơm của cả gia đình. Do đó, không gian quan trọng này cần phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, sáng sủa và thông thoáng, giúp bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng, ngon miệng hơn và cả gia đình sẽ quây quần bên nhau hơn.

Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...